Xin chào bác sĩ, Con tôi bị sốt mấy hn. Tôi có cho cháu vào viện nhi khám, xn máu, nc tiểu, chụp tim phổi. Kq là bt, bác sỹ kê đơn thuốc kháng sinh và thuốc hạ sốt cho con tôi. Cứ hết thuốc hạ sốt là cháu sốt lại. Cháu ko bị tiêu chảy, táo bón cũng ko bị nôn trớ. Cháu chỉ mệt vì sốt thôi. Hn tôi dùng 1 viên đút hậu môn 80mg cho cháu nhưng cháu nhà t có cân nặng là 8,8 kg. Ko biết là dùng liều lượng như thế có bị làm sao ko ạ? Tôi mới dùng 1 lần thôi. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc thông tin của bạn, BS tư vấn cho bạn như sau Về liều lượng dùng thuốc hạ sốt paracetamol là 10mg đến 15mg /kg trọng lượng cơ thể và cách 4 đến 6 giờ dùng lại nếu bé còn sốt, Như vậy trường hợp con bạn nặng 8,8kg dùng 1viên 80mg là thấp nhưng không sao đâu mà bé có giảm sốt không ? Bé sốt mấy hôm nay và hiện tại bé vẫn còn sốt , bạn nên cho bé uống nhiều nước cũng làm hạ sốt nhé vì sốt dễ gây mất nước Bạn nên đưa bé đi khám lại BS chuyên khoa nhi để xác định lại nguyên nhân gây sốt của bé và có hướng xử trí đúng Đừng lo lắng nhiều Chúc bé mau khoẻ