Xin chào bác sĩ, Con gái em gần hai tháng tuổi. Bé thích nằm sấp trên bụng mẹ ngủ và ngủ được rất lâu, có khi đến 3 tiếng. Và gần đây cháu chỉ chịu ngủ khi nằm trên ngực mẹ, hễ đặt xuống giường là khóc. Như vậy có tốt không ạ? Và nếu không tốt thì giải pháp nào cho bé ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Cho bé ngủ trên người mẹ thì không có vấn đề với bé nhưng sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo, bạn cần tập cho bé ngủ bên cạnh bạn nhé. Giai đoạn 3-4 tháng đầu đời là thời điểm thuận lợi để giúp bé hình thành nếp ngủ ngoan, khi bé có thể tự ngủ mà không cần sự giúp đỡ của người lớn thì mẹ sẽ không gặp khó khăn trong việc dỗ con ngủ lại hoặc đánh thức bé dậy.