Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu bị nhu thế này là bị làm sao ak. Và cách chua nhu thế nào ak
Trả lời:
Chào bạn! Bé nhà bạn bị hăm tã Điều trị hăm tả mẹ có thể dùng các loại thuốc sau : Millian, Bepanthen, Norash... Để phòng ngừa hăm tả, mẹ cần chú ý các điểm sau: - Hạn chế mặc tã đến mức tối đa - Sử dụng tã thấm hút tốt, bề mặt thoáng khí - Nếu sử dụng tã, thay tả 3 – 4 giờ/ lần - Lau thoáng vùng hậu môn bé trước khi thay tã hoặc ngay khi phát hiện bé đi vệ sinh - Sử dụng thuốc phù hợp cho bé. Nếu bé không bị bội nhiễm (nhiễm trùng da vùng hăm), mẹ nên sử dụng Milian 1% thoa da 2 – 3 lần/ ngày - Mẹ có thể sử dụng tấm lót ny lông thay thế tã cho bé trong trường hợp bé đang hăm tả. Nếu điều trị đúng cách, bé sẽ giảm hăm trong 1 tuần. Hãy kiên nhẫn mẹ nhé. Khi nào bạn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ? - Trẻ bị hăm tã kéo dài trên 5 ngày, bạn đã làm theo hướng dẫn trên nhưng trẻ không khỏi - Trẻ bị sốt - Trẻ bị nổi nhiều mụn mủ - Vùng hăm tã da đỏ tấy, có khuynh hướng lan rộng - Trẻ có tiêu chảy