Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà em 9th15ngay. Nặng 11kg Cao 72cm Ngày ăn 3 cử cháo, bú mẹ lẫn sct ? Cho em hỏi với cân nặng có thừa cân ko ? Bé nhỏ vay thì có dễ bị tiểu đường ko ạ Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn,bé gái 10 tháng >10,7 kg được gọi là béo phì, với chiều cao tối thiểu là 69 cm, ở trẻ béo phì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường thậm chí là vô sinh, bạn nên đến viện dinh dưỡng để được khám và tư vấn lại về chế độ ăn để bé phát triển một cách tốt hơn,thân mến