Xin chào bác sĩ, em đang có bầu khoảng hơn 6 tuần, trong người rất mệt. Có người chỉ cho em chuyền nước biển và chích thuốc chống nghén. làm vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi và mẹ không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Thời gian này thực ra là giai đoạn đầu của thai sản, là giai đoạn con hình thành các cơ quan, phát triển trí não. Là sự thay đổi đột ngột về mọi thứ nên bạn thi thoảng sẽ rất mệt. Nếu có biểu hiện đau bụng hay ra dịch bất thường bạn nên đi khám nhé. Truyền nước biển thì không sao đâu bạn, còn thuốc chống nghén thì cẩn thận nhé. Bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, nhiều thịt bò và củ quả đỏ cho con thông minh bạn nhé.