Xin chào bác sĩ, Em đang cho con bú, sáng uốn viên canxi trưa viên sắt. Em hay quên buổi uống. Nếu quên có thể uống ở buổi tiếp theo được không? Em có cần bổ sung thêm thuốc gì để tốt cho bé ngoài 2 viên này? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn ! Khi bạn quên thì có thể uống buổi tiếp theo đươc nhé. tuy nhiên thì viên Canxi vẫn được khuyến cáo nên uống buổi sáng, vì nếu uống buổi tối, khi ngủ sẽ tăng nguy cơ lắng canxi vào hệ niệu, gây sỏi thận, sỏi bàng quang... bạn ăn uống đủ chất, tuy nhiên không nhất thiết ăn quá nhiều đến mức gây thừa cân nhé, uống nhiều nước và bổ sung sắt và canxi là tốt rồi. Thân ái.