Xin chào bác sĩ, bé gái nhà tôi hiện tại được 18 tháng tuổi. Nhưng mới chỉ có 7 cái răng. (4 răng cửa trên và 3 răng dưới). Hơn 11 tháng cháu mới mọc răng đầu tiên. Như vậy có bình thường không? Có fai là thiếu canxi không ạ? Cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Xin cung cấp cho bạn một số thông tinDưới đây là lịch mọc răng của trẻ được bệnh viện Nhi đồng St. Louis (Mỹ) đề xuất: – Từ 5 – 8 tháng: trẻ mọc 4 răng cửa giữa của hàm trên và hàm dưới – Từ 7 – 10 tháng: trẻ mọc 4 răng cửa hàm bên – Từ 12 -16 tháng: trẻ mọc răng hàm đầu tiên – Từ 14 – 20 tháng: trẻ mọc 4 răng nanh – Từ 20 – 32 tháng: trẻ mọc 4 răng hàm thứ 2. Con bạn mọc rang chậm so với lứa tuổi, Chậm mọc răng cũng là một trong các biểu hiện của bệnh còi xương. Bạn nên đưa bé đến khám trực tiếp BS để xác định đúng tình trạng bệnh của bé và điều trị thích hợp