Xin chào bác sĩ, bé nhà mình được 5 tháng tuổi, lúc hơn 2 tháng bé đã biết hóng chuyện, mình nói bé cười theo, nhưng cả tháng nay mặt bé lúc nào cũng ủ rũ, mình nói bé chỉ tiếc mắt nhìn xíu rồi lại quay đi hướng khác, không thấy bé cười hay hóng theo ! Cho mình hỏi như vậy bé có bị làm sao không ạ! Mình cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé nhà mình 5 tháng tuổi, và lúc 2 tháng đã biết phản ứng với tiếng nói của người thân, tuy nhiên gần 1 tháng nay thì chậm tiếp xúc với ba mẹ, nhưng bé có mới bị sốt hay cảm cúm thời gian gần đây không, nếu có thì bạn phải bắt buộc đưa bé đi khám sớm. Bên cạnh đó hãy phản hồi lại cho BS biết cân năng của bạn hiện tại, chế độ ăn uống của bé để BS tư vấn chính xác hơn nhé. Nếu bé chậm tiếp xúc gần 1 tháng nay thì cần phải xem tiếp các chế độ dinh dưỡng khác thì mới tư vấn hiệu quả được. Thân mến.