Em chào bác sĩ ạ, em là nam năm nay 16 tuổi. Hôm nay e vừa đi đá bóng và có bị đối thủ sút bóng chúng chỗ hiểm. Sau đó e có đau và nằm ra sân 10 phút mới có thể dậy được. Và sau đó e không tiếp tục đá được nữa và phải ra sân nghỉ. Khi đó e rất đau phần tinh hoàn và cảm giác có gì đó nhói nhói từ chỗ tinh hoàn dân lên bụng. Lúc về thì e có đỡ hơn 1 chút nhưng vẫn cảm thấy đau phần tinh hoàn bên phải, và đau hơn khi đi lại và chạn vào chỗ đó. Thỉnh thoảng nó lại nhói cái dây từ tinh hoàn dẫn lên phần bụng. E thấy tinh hoàn e không sưng không tím và chỉ cảm thấy đau. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với độ đàn hồi của tinh hoàn thì đa số những chấn thương thông thường hiếm khi gây tổn thương nghiêm trọng đến tinh hoàn, khi bị tác động lực vào tinh hoàn thì sẽ gây những tổn thương nhỏ và có thể gây đau tinh hoàn mất vài ngày, và khi tinh hoàn, mào tinh đau thì với sự co lên, thả xuống của bìu để điều chỉnh nhiệt thì sẽ gây đau lan lên bẹn, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Để cho chắc chắn thì bạn có thể đi siêu âm tinh hoàn để biết chắc tinh hoàn, mào tinh của bạn có vấn đề gì không bạn nhé. Trân trọng!