E là nam năm nay 16 tuổi. Dạ bác sĩ cho e hỏi là thủ dâm có ảnh hưởng tới hormone testosterone và ảnh hưởng đến cơ bắp không ạ. Tại e đã tập gym được 5 tháng rồi và ngày nào e cũng tập 1 bài tập bụng 20 phút với cường độ khá cao. Bên cạnh đó e cũng tập nhưng bài hiit để giúp cơ thể đốt mỡ và nhanh lên cơ. Nhưng 5 tháng rồi kết quả e nhận được không như mong đợi. Cơ bụng của e phát triển rất chậm. Các nhóm cơ khác thì rất mềm. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn, việc bạn tập thể dục các nhóm cơ đều rất tốt vừa tăng cường các hormone tích cực cho cơ thể vừa giúp bạn tăng các khối cơ. Việc tập luyện phải tăng cường với dinh dưỡng để các khối cơ có năng lượng để phát triển, nên việc bạn chỉ phát triển một vài khối cơ điều đó chứng tỏ bạn cần thay đổi lại các bài tập của mình cho cân đối. còn việc bạn thủ dâm với mức độ cho phép theo quy tắc số 9 thì bạn tương đối an toàn. Tuy nhiên đó là giới hạn tối đa cơ thể chịu đựng được. Việc bạn thủ dâm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học tiết hormone trong cơ thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể trong đó có cả các khối cơ. Cho nên bạn nên hạn chế việc đó nhé. Thân mến!