Bs cho em hỏi em đi bệnh viện khám được chuẩn đoán herpres sinh dục, đau rát và có vết loét ở dương vật. Bệnh này có chữa dứt điểm được không bs. Em tìm hiểu thì bệnh này không chữa dứt điểm được. virus sẽ còn trong cơ thể và sẽ tái phát tùy cơ địa. Một số phòng khám có giới thiệu Phương pháp miễn dịch gen sinh học INT quảng cáo sẽ trị dứt điểm trong 1 liệu trình cái này có đúng không? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bs cũng không hiểu cái phương pháp miễn dịch gen sinh học kia là gì cả, tuy nhiên bệnh herpes sinh dục có nhiều type và nhiều thể, đáp ứng với thuốc kháng virus (Acyclovir hoặc Valacyclovir), bs nghĩ bạn nên điều trị như bình thường, còn về tiên lượng thì hoàn toàn có thể tái phát bạn nhé, nhưng sức đề kháng tốt thì tần số tái phát cũng không nhiều. Bạn nên tham khảo bs chuyên khoa da liễu tại các bệnh viện uy tín. Trân trọng!