Xin chào bác sĩ, em có thắc mắc vì rãnh bao quy đầu của em khoảng 1 tháng nay bị nứt, không đau đớn hay tiết mủ mùi hôi, chỉ đơn giản rãnh bao quy đầu bị nứt, em có vệ sinh sạch sẽ và thoa tinh dầu tràm trà nhưng cũng không bớt. Thường sau khi ngủ dậy sẽ bí dính một lớp cặn màu trắng thông thường thường thấy ở rãnh bao quy đầu, chỗ bị nứt em thấy có một đốm trắng dù rửa sạch vẫn khó bị mất. Em rất lo lắng không biết tại sao mình lại bị như vậy, em hoàn toàn không có quan hệ tình dục thiếu an toàn khi xảy ra điều này, em ko thực hiện quan hệ tình dục hơn 4-5 tháng trước khi xảy ra điều này. Có phải là do em đang dùng thuốc không ạ? Vì sau khi em dùng ARV, Cotrim được khoảng 1 tháng (tuân thủ theo điều trị của bác sĩ chỉ định, vâng em dương tính H ạ) thì xảy ra hiện tượng như vậy. Sức khỏe em sau khi dùng ARV rất ổn định, đáp ứng tốt với thuốc, tăng miễn dịch phục hồi sức khỏe tốt tuy nhiên da trên bắp tay dễ mẩn ngứa, có thể do thuốc quá nóng. Hình ảnh về rãnh dương vật em có cung cấp, hiện tại dương vật em cũng biểu hiện bình thường, không tiết dịch hôi hay có các biểu hiện gì của lậu, nấm, giang mai hay..., điều làm em lo lắng là sợ sùi mào gà vì thấy có đốm trắng kia.. Tình trạng nứt này chỉ bị ở một bên dương vật như em chụp ảnh. Mong tư vấn giúp em ạ, nếu phải đi thăm khám thì ở SG phải đi khám chỗ nào ạ, và thuộc Nam khoa đúng không ạ? Em hơi ngại nhưng nếu tình hình nghiêm trọng em sẵn sàng đi bảo vệ sức khỏe cũng như để có thể bảo vệ bản thân và bạn tình (nếu có) sau này. Em cảm ơn rất nhiều và mong sớm nhận được tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do viêm nhiễm vùng quy đầu dương vật, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc nam khoa ở bệnh viện như Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh đã được thăm khám, đánh giá và uống thuốc thêm không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn