Bác sĩ ơi cho cháu hỏi triệu chứng của thận yếu, suy giảm chức năng thận là gì ạ? Có phải nguyên nhân là do thủ dâm không ạ? Nên ăn những gì để cải thiện chức năng thận ạ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn mệt mỏi, ăn kém, phù chân, tiểu ít, hoặc có một số nguyên nhân gợi ý suy thận như các bệnh lý về thận trước đó thì có thể đi khám thêm để được làm các xét nghiệm chẩn đoán. Ngoài ra thủ dâm không phải là nguyên nhân nhé, nó có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý của bạn thôi. Chúc bạn nhiều sức khỏe!