Chào bác sĩ, em năm nay 26t. Bao quy đầu của em rất dài, khi cương vẫn chưa lộ quy đầu ra, mà phải dùng tay kéo xuống. Tuy nhiên, ko gây khó khăn gì trong sinh hoạt: vẫn vệ sinh dễ dàng (kéo nhẹ là lột được hết quy đầu), quan hệ tình dục tốt (cả về cường độ và thời gian), ko thấy khó khăn hoặc vướng víu. Nhiều lần em có ý định cắt bao quy đầu nhưng thấy mọi thứ vẫn bình thường nên chưa cắt bao quy đầu. Vậy mong bác sĩ cho em xin lời khuyên có nên cắt bao quy đầu ko? Mặt tốt và ko tốt khi cắt bao quy đầu? Nếu thực hiện tiểu phẫu thì địa chỉ nào uu tín? Em cảm ơn bác sĩ!!!
Trả lời:
Chào em Trường hợp của em là dài bao quy đầu giả (nghĩa là khi dương vật cương cứng hoặc dùng tay vẫn có thể kéo bao quy đầu xuống và để lộ ra quy đầu) thì không nhất thiết phải đi cắt bao quy đầu nhưng cần phải vệ sinh vùng sinh dục sạch sẽ mỗi ngày. Chỉ khi dài bao quy đầu thật (nghĩa là ngay cả khi dương vật cương cứng hoặc đã dùng tay để kéo cũng không thể lộ ra quy đầu hoặc chỉ lộ được một phần nhỏ) hoặc dài hẹp (đầu vẫn có thể tụt bao quy đầu ra khỏi quy đầu nhưng khó khăn và có cảm giác bao quy đầu tạo một vòng thắt vào quy đầu) hoặc trong trường hợp chít hẹp bao quy đầu, thắt nghẹt bao quy đầu, dài da bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu tái phát, bao quy đầu có sùi mào gà thì cần được khám và điều trị kịp thời vì nếu không dễ gây nên những bệnh lý nam khoa như: viêm bao quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, xuất tinh sớm và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu với thời gian khoảng từ 10 -15 phút. Có thể được thực hiện tại các phòng khám chuyên Nam khoa hoặc khoa Ngoại, Tiết niệu các bệnh viện lớn. Thân mến!