chào bác sĩ. em có 1 vấn đề hoang mang nhờ bác sĩ trợ giúp khoảng 2 tháng trở lại đây (sau khi bị quai bị) em xuất tinh lâu lâu thấy vón cục như thạch (không thường xuyên và chỉ 1 phần nhỏ trong số tinh dịch xuất ra) sau khi xuất tinh thì hoi rát đường niệu đạo. sau khi bị quai bị tới nay em hay đi tiểu nước đục. khoảng 3-4 ngày 1 lần. 4-5 ngày trở lại đây thì đầu nước có 1 chút cợn giống mủ khoảng bằng 1-2 hạt mè. 2 ngày nay thì tiểu hơi rát. hiện tươnng nước đục như ảnh thường thì quan hệ td ngày hôm qua thì hôm nay bị, hoặc đi xe máy đường dài thì bị. có khi bth cũng bị. đây là hình em chụp lúc mới đi đường xa về. ngoài ra em không có cảm giác khó chịu gì. cũng không có hiện tượng lạ gì khác em đã đi khám tại bệnh viện đa khoa đồng nai xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu thì nói bị viêm niệu đạo nhưng uống 1 tuần thuốc vẫn không hết hiện tượng nước đục. khám bệnh viện bình dân siêu âm gan thận bàng quang thì kết quả bình thường. không có vấn đề gì. bác sĩ kết luận viêm bàng quang. cho thuốc em uống cũng không hết. xin bác sĩ cho em hỏi là em bị sao vậy ạ? và em nên đến đâu khám và khám gì để điều trị ạ. xin bác sĩ cho lời khuyên. em cam on
Trả lời:
Chào bạn, dựa vào tiền sử bạn mô tả và các triệu chứng của bạn thì khả năng cao nhất là bạn bị nhiễm khuẩn tiết niệu, tuy nhiên vị trí viêm ở đâu thận, niệu đạo, bàng quang thì cần phải thăm khám và làm xét nghiệm mới xác định được. Vì không ở cùng khu vực sống với bạn nên bác sĩ khó tư vấn địa điểm khám. Bạn nên đi khám chuyên khoa nội thận tiết niệu ở bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện tỉnh trở lên. Đây là bệnh khó điều trị và cần điều trị kéo dài vì vậy bạn nên kiên trì, sau một đợt điều trị lại đi khám lại để đánh giá lại. Thân mến.