em đi siêu âm tinh hoàn thì kết quả là dẫn nhẹ tĩnh mạch thừng tinh hai bên - nang nhỏ đầu mào tinh!! khi e đưa kết quả siêu âm cho bác sĩ thì bác sĩ chuẩn đoán là dãn tĩnh mạch bìu đau !! có nguy hiểm ko bác sĩ !! e lo lắng lắm !! có ảnh hưởng tới sinh sản sau này ko ??
Trả lời:
Chào bạn! Giãn tĩnh mạch tinh là hiện tượng giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch tinh. Giãn tĩnh mạch tinh là một bệnh lý thường gặp ở nam giới. Lý do chủ yếu để người bệnh đi khám là đau tức vùng bẹn bìu hoặc đi khám hiếm muộn. Siêu âm Doppler màu cuống mạch tinh hoàn để đánh giá chính xác mức độ giãn tĩnh mạch tinh. Bình thường khẩu kính tĩnh mạch tinh dưới 2 mm. Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể dẫn tới giảm thể tích tinh hoàn, giảm quá trình sinh tinh và chất lượng tinh trùng, giảm nội tiết tố testosterone dẫn tới giảm chức năng tình dục, vô sinh. Bạn nên đến khám các bệnh viện có chuyên ngành nam khoa để kiểm tra lại kết quả siêu âm, khám lâm sàng để đánh giá lại tình trạng bệnh của bạn nhé! Thân!