Chào bs e 20t ở cần thơ . E lâu lâu bị đau bụng dưới bên phải e sờ tinh hoàn nó hơi đau nhẹ. Nên e đi siêu âm bs nói bị giãn thừng tinh 2 bên nang nào tinh phải. Như vậy để lâu có bị ảnh hưởng đên sức khỏe sinh sản hay ko. Bs cho e hỏi điều trị cái này bằng thuốc hay phẩu thuật bs. Nếu điều trị thì như thế nào. E ở cần thơ nên đến phòng khám nào uy tín chuyên về vấn đề của e mong bs tư vấn giúp về tình hình sức khỏe của e. E mới 20t sợ ảnh hưởng về sức khỏe lắm. Cám ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thế gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, ở một số trường hợp gây teo tinh hoàn và có thể dẫn tới vô sinh. Tuy nhiên không phải tất cả các bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh đều phải điều trị nếu không gây triệu chứng khó chịu, hoặc đang trong tiến trình điều trị vô sinh. Biện pháp điều trị chủ yếu là vi phẫu thuật. Bạn có thể đến khám chuyên khoa nam khoa tại BV đa khoa trung ương cần thơ để khám và kiểm tra nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.