Xin chào bác sĩ, nam năm nay 26t , dạo gần đây cháu sờ thấy bên tinh hoàn trái có 1 cục u nhỏ như hạt đậu di chuyển và ko đau , bác sĩ tư vấn cho cháu đây có phải là ung thư tinh hoàn ?
Trả lời:
Chào em! Với miêu tả của em thì chưa thể khẳng định hạt này bản chất là gì, lành tính hay ác tính, tuy nhiên nên cảnh giác với một số trường hợp sau: - Những cục nhỏ dưới da như mụn cơm trước hoặc dọc theo tinh hoàn. - Tinh hoàn bị sưng, có u cục Em nên đi kiểm tra chuyên khoa để có những tư vấn kịp thời vì ung thư tinh hoàn được phát hiện sớm thì thành công trong điều trị rất lớn. Chúc bạn sống khỏe!