Xin chào bác sĩ, Em năm nay 35 tuổi, đã có gia đình được 7 năm. Vợ chồng em đã có 1 con trai. Em thỉnh thoảng đi tiểu thấy nước tiểu có màu trắng đục như nước gạo, dính vào quần thì có đọng cặn màu trắng. Tinh dịch thì hay bị vón cục màu trắng trong. Hiện tượng thế này em bị cũng khá lâu rồi nhưng không xuất hiện thường xuyên. Xin nhờ bác sỹ tư vấn giúp em xem em bị bệnh gì và điều trị như thế nào ạ. Xin cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào em! Hiện tượng mà em kể khi ngủ dậy có tinh dịch bám ở quần lót là hiện tượng mộng tinh. Trong trường hợp lâu ngày không xuất tinh thì việc mộng tinh là hoàn toàn bình thường. Trong tinh dich đặc và vón thành cục có thể là do dịch được tiết ra từ tuyến tiền liệt không đủ thì tinh dịch bị đặc và vón cục! Đi tiểu ra nước đục như nước vo gạo thì nhiều khả năng đây là tình trạng xuất tinh ngược vào bàng quang và sau đó đi tiểu ra ngoài trong đó có tinh dịch! Em nên đến trung tâm nam khoa để được khám và điều trị nhé! Thân ái.