Xin chào bác sĩ,hội chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có phương pháp nao chữa trị ko ah? Em bé nhà e hay gồng mình khi đặt cháu xuống ngủ hoặc đang ngủ chau cũng gồng ng lên đỏ mặt tía tai . Cháu dk 22 ngày tuổi
Trả lời:
Chào bạn! Hẹp da qui đầu ở trẻ sơ sinh theo thời gian có thể da tự tuột dần nếu trẻ không triệu chứng gì về đi tiểu. Nếu bé có tiểu khó, tiểu phồng vùng da qui đầu, ngứa đỏ vùng da qui đầu thì bạn nên cho bé khám ở các BV có chuyên khoa Nhi (đặt biệt là về Ngoại nhi) để được điều trị tốt hơn. Thường điều trị hẹp da qui đầu ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là điều trị nội khoa bằng cách nong da qui đầu (tức là tuột da qui đầu mội ngày cho bé) với tỷ lệ thành công cao với tỉ lệ 80-90% cho đến lúc bé 2-3 tuổi, mà không cần phải phẫu thuật cắt da qui đầu. Nếu nong thất bại mới xem xét cắt da quy đầu cho bé. Thân chào!