Cho em hỏi là thủ dâm có gây ra trầm cảm và ảnh hưởng đến thần kinh như giảm chất xám không ạ
Trả lời:
Chào bạn Thủ dâm là một phần của sự phát triển tình dục ở người bình thường và có thể giúp giảm bớt căng thẳng, dạy cho bạn biết về cơ thể mình, mang lại sự dễ chịu cá nhân và được vui vẻ. Thủ dâm cũng như quan hệ tình dục, nó có những mặt tốt cho cơ thể nếu được thực hiện điều độ, vừa sức. Nhưng những gì quá mức thì đều phản tác dụng và gây hại cơ thể, ảnh hưởng khả năng tình dục, khả năng sinh sản, chất lượng giống nòi và sức khỏe cơ thể nam giới, trong đó có những biến đổi và rối loạn tâm lý của hệ thần kinh, bao gồm các dấu hiệu rụt rè, nhút nhát, mặc cảm phạm tội, sống tách biệt, lẩn tránh mọi người, có tính đố kỵ, chán ghét môi trường sống, trầm cảm, bệnh tưởng và sầu muộn có thể dẫn đến tự sát. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên thủ dâm và thủ dâm quá mức, giờ muốn điều chỉnh lại thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nam khoa để có hướng xử lý phù hợp. Thân mến!