Cháu chào bác sĩ, cháu là nam, bị căng thẳng stress 2 năm nay, và bình thường vẫn ngủ được, cho đến 6 tháng trước thì cháu mất ngủ vì thủ dâm quá độ. Cháu uống thuốc bắc thì ngủ được, nhưng mỗi khi thủ dâm lại mất ngủ cả đêm, có khi là cả tuần không ngủ được tẹo gì. Lúc ấy cháu rất nghiện và thường 4-5 ngày 1 lần. Nhưng vì không cố cai được (chỉ cố được 7 ngày) nên cháu cứ uống thuốc rồi thủ dâm, nên thêm nặng. Cháu cũng đã đi viện y học cổ truyền và được bác sĩ nói là thuốc chỉ là 1 phần. Hiện tại cháu có thể cai thủ dâm trên 30 ngày, nhưng lo lắng, stress vẫn khiến cháu mất ngủ, uống thuốc không còn tác dụng nữa. Liệu cháu bị nhờn thuốc đông y đúng không ạ, bệnh của cháu có chữa được không ạ?Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề thủ dâm của bạn không có vấn đề gì trầm trọng đâu ạ, 4-5 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần thì cũng hoàn toàn sinh lý theo nhu cầu bình thường mà thôi, tuy nhiên, vấn đề lo lắng quá mức và mất ngủ của bạn mới là vấn đề chính bạn nhé, có thể đó là biểu hiện sớm của một bệnh lý hoặc một vấn đề tâm thần kinh nào đó cần được khám và điều trị, bạn có thể liên hệ với bs hoặc đi khám tại chuyên khoa tâm thần kinh để được chẩn đoán và điều trị bạn nhé. Trân trọng!