chào bác sĩ em năm nay 18 tuổi hiện tại em bị tình trạng mất tập trung trong cuộc sống làm trước quên sau hay quên em bị khó thở tim đập chậm không đều em cảm thấy thiếu oxy lên não cảm giác hục hơi giữa chưng làm việc gì đó em hay hít sâu vào tạo thêm nhiều oxy hơn việc này diễn ra thường ngày em hay bị đánh trống ngực hay đao ngực hay bị hồi hợp em có thời gian thủ dâm rất nhiều lần 1 tuần em làm tới 5 lần giờ em đang hạn chế bỏ dần đi thói quen đó xin hỏi bác sĩ hiện tại em bị bệnh gì và điều trị ra sao ???
Trả lời:
Chào cháu Theo mô tả trong câu hỏi của cháu thì có lẽ cháu đang gặp phải vấn đề về rối loạn thần kinh thực vật, mà những biểu hiện thường là cảm giác mệt mỏi, mất ngủ, thở nhanh, cảm giác bốc hỏa khó chịu hay hồi hộp, trống ngực mạnh, tăng huyết áp, vã mồ hôi, giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như dạ dày, túi mật, ruột, dịch vị dạ dày... Để khắc phục tình trạng này, cháu có thể dùng các thuốc canxi, sinh tố nhóm B (đặc biệt Vitamin B6), acid glutamic, thuốc an thần…Tuy nhiên, không nên tự ý điều trị mà nên sử dụng theo đơn của bác sĩ. Cháu cũng có thể khám và chữa bệnh theo phương pháp đông y, châm cứu kết hợp lý liệu pháp tắm nóng, tắm lạnh. Ngoài ra cháu cần điều chỉnh hoạt động của cả cơ thể mình như tập luyện yoga, ngồi thiền, dưỡng sinh, tập thể dục điều độ đều đặn… Nên luyện tập đi bộ 1 ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ, những bước chân vô thức sẽ tác động rất tốt và điều chỉnh lại hệ thần kinh thực vật. Điều quan trọng nhất là tâm lý phải thoải mái, yên tĩnh, không căng thẳng để giải tỏa những áp lực, lo toan trong cuộc sống. Nếu không đỡ, cháu có thể đến khám tại các phòng khám sức khỏe tâm thần để được tư vấn và hỗ trợ điều trị nhé. Về cơ bản, thủ dâm không gây ra những rối loạn thể chất hay tâm trí, thậm chí còn cần thiết để có sự cân bằng, ít nhất là trong tuổi dậy thì. Tuy nhiên, nếu thủ dâm thường xuyên (hằng ngày hoặc nhiều lần trong ngày), có thể dẫn đến hình thành phản xạ xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chức năng sinh sản sau này. Vì vậy, cháu nên hạn chế dần thói quen này đi nhé. Chúc cháu chóng bình phục, vui khỏe trong cuộc sống