Xin chào bác sĩ, khoảng 3 tuần trước em bắt đầu bệnh quai bị, sau đó viêm tinh hoàn. Đã hết bệnh 2 tuần trước nhưng giờ đụng vào tinh hoàn trái vẫn thấy hơi đau, nó nhỏ hơn bên phải, vậy em sau này có bị teo hoàn toàn hay vô sinh gì không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn là một trong những vấn đề đáng e ngại, ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản nam giới. Viêm tinh hoàn do quai bị thường biểu hiện sưng to 1 bên tinh hoàn, ít trường hợp sưng cả 2 bên tinh hoàn. Cùng với biểu hiện sưng đỏ, người bệnh thường kèm theo biểu hiện sốt toàn thân, cảm thấy sợ nước, sợ gió; nóng lạnh liên tục trong suốt thời kỳ mang bệnh.Ngoài biến chứng viêm tinh hoàn, người bệnh có thể gặp phải các biến chứng teo tinh hoàn, có thể teo cả 2 bên, đây chính là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Bạn nên đi khám để điều trị dứt điểm Viêm tinh hoàn, nếu không để lâu dẫn đến vô sinh. Thân mến.