Thời gian gần đây, tôi đã nhận thấy một số vấn đề liên quan đến khả năng cương cứng của mình. Thỉnh thoảng, tôi gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục, và thậm chí có những lần cương đứt giữa chừng. Ngoài ra, tôi cảm thấy giảm ham muốn tình dục và có lúc khó khăn khi đạt đến đỉnh điểm. Những vấn đề này đã gây ra một số lo lắng và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của tôi. Tôi nghĩ rằng nên thảo luận về tình hình này với bác sĩ để có sự tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu hơn về vấn đề cương cứng và sức khỏe tình dục của mình.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Tình trạng rối loạn cương dương tạm thời là trạng thái sinh lý bình thường có thể tự khỏi. Với điều kiện là người bệnh phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt, áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh (ăn đủ chất, đúng giờ, đủ bữa, tránh nhịn ăn hoặc ăn uống không kiểm soát…) ; thường xuyên rèn luyện thể chất để nâng cao sức khỏe, cải thiện hoạt động tuần hoàn máu. Ngủ đủ giấc, sinh hoạt tình dục với tần suất phù hợp; giảm rượu bia, thuốc lá…Trường hợp, đã thực hiện đầy đủ các biện pháp để điều chỉnh theo hướng dẫn của bác sĩ, tuy nhiên tình trạng không có cải thiện bạn cần đến các bệnh viện hoặc các phòng khám nam khoa uy tín được thăm khám và hướng dẫn điều trị.