Bác sĩ ơi, cháu có em họ là em trai cũng 17 tuổi như cháu. Nó hay tâm sự với cháu là tuy nó là nam nhưng khi nhìn thấy nam giới cởi trần mà ngoại hình đẹp nó lại có cảm giác lạ, muốn nhìn chằm chằm, hay nó cũng tìm ảnh người mẫu nam có body đẹp thay vì nữ người mẫu có ngoại hình đẹp, vòng 1 "khủng" như đa số nam giới khác, đôi lúc nó còn tìm những ảnh khỏa thân nữa. Nó cũng nói với cháu là nó cố gắng an ủi mình là vì nó béo, không đẹp, kích thước "cậu nhỏ" không phát triển nên mới thích nhìn những người mẫu như thế và đúng là nó béo cũng như "cậu bé" bé thật. Nhưng cháu vẫn hơi lo. Liệu có phải em cháu là người đồng tính nam hay mắc bệnh tâm lý gì không ạ? Cháu cũng đã hỏi nó là nó đã từng rung động trước bạn nữ hay nam nào chưa nhưng nó nói là nó chưa và bản thân nó cũng không rõ là nó có tình cảm với phái nào. Nó nói là nó thích nhìn những bạn nam đẹp nhưng khi về nhà hay không gặp thì trong suy nghĩ của nó không hề xuất hiện bạn đó nữa (như bọn cháu vẫn nói là khi thích một người sẽ luôn suy nghĩ về người đó). Bộ phận sinh dục của nó vẫn mọc lông mu nhưng chiều dài và chu vi không thay đổi so với hồi bé. Và chuyện nữa hơi tế nhị là khi xem phim sex thì nó vẫn thích thể loại dị tính, 1 nam - 1 nữ. Có 1 điều mâu thuẫn nữa là nói nói với cháu khi xem thì nó hay tìm những phim do các nam diễn viên đóng. Nó sẽ chọn xem những ai nó thấy đẹp. Nhưng sau đó khi thấy những nữ diễn viên xinh đẹp thì nó lại ước mình được thế chỗ của nam diễn viên trong bộ phim đó. Bản thân nó đang rất mông lung, không biết cảm xúc của mình như thế nào ạ. Và em cháu tuy là nam nhưng lại thích xem các cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu chứ không đam mê thể thao như các bạn nam khác ạ. Cháu momg được bác sĩ giải đáp ạ. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Với biểu hiện như vậy cũng định hướng giới tính thứ 3. Bạn nên từ từ tìm hiểu rồi xem biểu hiện bạn ấy ra sao , không nên vội vàng mà bình tĩnh tìm hiểu tránh tâm lý của bạn. Chúc bạn sức khỏe tốt.