Cháu chào bác sỹ ạ. Bác sỹ có thể trả lời lo lắng giúp cháu với được không ak? Cháu đã điều trị giang mai được 6 năm, 2 năm cháu đi khám 1 lần, lần khám lại đầu tiên thì kết quả là tpha 1/640, bác sỹ nói là cháu ổn rồi. 6 năm sau cháu đi khám lại prp vẫn dương tính và tpha vẫn là 1/640, vậy bác sỹ cho cháu hỏi là liệu cháu có phải đang vẫn nhiễm bệnh k ạ? Vì prp của cháu vẫn dương tính. Cháu thấy nhiều người điều trị xong prp về âm tính mà sao cháu vẫn k về âm tính vậy là cháu vẫn nhiễm bệnh ạ? Và tpha 1/640 trong vòng 6 năm rồi là cháu có bị sao k ạ? Cháu cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc xét nghiệm THPA dương tính có nghĩa là bạn có kháng thể kháng giang mai và hiện tại có thể bạn đã lành bệnh ( người lành có kháng thể) hoặc bạn trong giai đoạn tiến triển của giang mai. Bạn nên tái khám để bs tư vấn kỹ hơn. Thân mến