tôi là nam 19 tuổi cho tôi hỏi nghiện thủ dâm ở nam có phải là bệnh không và cách chữa tôi thường bị ngày một lần tôi cố bỏ nhưng cứ bị lại hoài quyết tâm cả 1 năm rồi vẫn không bỏ được
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề thủ dâm cũng là một cách để giải tỏa nhu cầu tình dục của cơ thể và ngày 1 lần thì chưa đến mức được coi là nghiện, hiện nay thì chưa có công bố chính thức nào về tần số hoạt động tình dục hợp lý theo tuổi cả nhưng theo kinh nghiệm thì việc hoạt động liên tục ngày 01 lần kéo dài 1 năm thì cũng là nhiều. Vấn đề giảm tần số thủ dâm là bạn hạn chế việc xem những hình ảnh gợi cảm, khiến bạn nghĩ tới nhu cầu giải tỏa tình dục, không để bản thân có thời gian 1 mình quá nhiều, kiếm công việc phù hợp và hoạt động thể chất, thể thao phù hợp theo độ tuổi bạn sẽ dần tiết chế được bản thân. Trân trọng!