Cháu trai tôi năm nay được 14 tuổi, cao 1.6m nặng 60 kg, lúc cháu còn nhỏ khoảng 6 tuổi có bị ngứa và đỏ ở vùng đầu dương vật và bà nội cháu có dùng thuốc (ampi hay penicillin không nhớ rõ) để bôi lên lên chỗ ngứa sau 1 đó 1 thời thì cháu hết, nhưng gần đây trong 1 lần cháu đi tiểu có xuất hiện trong nước tiểu bột trắng trắng giống như bột thuốc ampi lúc trước sau đó thì bình thường, ngoài ra không có triệu chứng gì bất thường, xin hỏi bác sĩ là như vậy có ảnh hưởng sức khoẻ của cháu trai tôi sau này? đặc biệt là sức khoẻ sinh sản không ạ?xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Thời gian dùng thuốc của bé cách đây cũng lâu rồi nên tác dụng và ảnh hưởng sẽ không liên quan tình trạng hiện tại, không ảnh hưởng sức khỏe sinh sản. Với triệu chứng nước tiểu hiện tại bạn theo dõi 1-2 ngày xem còn triệu chứng đó không. Nếu không còn và không biểu hiện đái buốt, đái dắt thì yên tâm. Nếu tiếp tục xuất hiện nước tiểu đục hay đái buốt đái rắt thì xem bé có viêm đường tiết niệu hay không. Vẩn cục bạn thấy cũng chưa loại trừ sỏi ở bàng quang bị đào thải qua nước tiểu. Bạn nên theo dõi thêm nếu bất thường nên đi khám .