chào bác sĩ, cháu là nam, 22 tuổi, khoảng 3 tháng gần đây, cháu chỉ thủ dâm 2-3 lần 1 tuần hoặc có tuần 1 lần và có khi là không. hôm nay thì tự nhiên cháu thấy tinh trùng có lẫn máu ở trong. nhưng cũng không cảm thấy đau buốt. cho con hỏi có nguy hiểm không ạ, cũng như có cách điều trị nào không ạ. con xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề về tần số thủ dâm của bạn cũng không phải là nhiều, còn vấn đề xuất tinh ra máu thì không biết đó có phải là máu hay không, nó trộn lẫn vào tinh dịch hay ra ở phần sau của tinh dịch và máu màu gì... Nếu quả thực là máu thì cần khám xét rất cẩn thận, đặc biệt là máu màu nâu vì đó là báo hiệu có thể tổn thương ở tiền liệt tuyến, túi tinh, tuyến hành... Nếu máu đỏ tươi thì có thể do giãn vỡ mao mạch khi xuất tinh do áp lực. Bạn nên theo dõi thêm, nếu hiện tượng này tái đi tái lại bạn cần đi khám chuyên khoa tiết niệu bạn nhé. Trân trọng