em đi khám bác sĩ chẩn đoán viêm tinh hoàn mãn tính có nhiều chấm nhỏ hai bên tinh hoàn và bị viêm da vùng lân.bác sĩ kê đơn thuốc prenisolon 5mg ,picoraxin 500mg ,tatanol 500mg .bác sĩ cho em hỏi bênh viêm tinh hoàn này uống thuốc điều trị có khỏi không ạ ?em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với viêm tinh hoàn, điều quan trọng là điều trị để tránh được các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, chẩn đoán viêm tinh hoàn mạn tính tức là đã tổn thương dai dẳng, có xuất hiện xơ, viêm teo.... gây ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn, mào tinh, bs không nắm được tình trạng thực sự của bạn nhưng nếu với các thuốc bạn nêu ra thì dường như có gì đó chưa được đúng. Thay vì ngồi nhà lo lắng, bạn nên đến chuyên khoa sâu về nam học hoặc hiếm muộn để khám bạn nhé! Để lâu hoặc điều trị áng chừng sẽ gây viêm teo bạn nhé! Trân trọng!