Dạ em chào Bác Sỹ. Em tên Thắng. năm nay 31 tuổi. em vừa đi khám bệnh Nam khoa về. có kết quả như hình ảnh em đính kèm. báo là Tuyến tiền liệt hồi âm kém đồng đều. như vậy có ảnh hưởng đến việc sinh sản không. Hướng điều trị như thế nào ạ. em xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu theo ảnh siêu âm của bạn chụp lên thì tuyến tiền liệt của bạn cũng không có vấn đề gì cả, vẫn cân đối, đồng nhất, không có hình ảnh phì đại còn về hồi âm thì do kinh nghiệm bs siêu âm, do chỉnh các thông số trên máy và thực ra ở các góc độ khác nhau thì đương nhiên là hồi âm sẽ khác nhau, với người bình thường tiền liệt tuyến có vôi hóa trung tâm, phân múi... cũng là điều bình thường và cũng cần nói thêm tiền liệt tuyến là một cơ quan phụ trợ chứ không phải quyết định vấn đề sinh sản. Để chắc chắn, bạn có thể đi siêu âm lại hoặc khám lại. Trân trọng!