chào bác sĩ em 18t nam em bỏ thủ dâm 1 tháng rồi vậy có nên bỏ luôn không ạ mong bác sĩ tư vấn và bỏ luôn có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Lời đầu tiên xin thể hiện 1 chút gì đó nể phục đối với bạn vì thường bs chỉ nhận được câu hỏi thủ dâm nhiều có bị làm sao không mà thôi. Nếu bạn bỏ thủ dâm hoàn toàn thì không có sao đâu bạn nhé, ví như các vị cao tăng cũng vậy, họ tránh xa sắc dục hoàn toàn cũng đâu có sao, còn khỏe mạnh là khác! Với cơ thể, nếu không có hành vi tình dục thì cơ thể sẽ tự điều hòa và có cách để giải tỏa cho bản thân bạn. Nhìn về phương diện khoa học thì thủ dâm cũng không có gì xấu, xấu là khi bị ám ảnh, lạm dụng, thực hiện quá nhiều, sai cách mà thôi. Nếu thực hiện phù hợp thì cũng giúp cơ thể điều hòa, tâm lý thoải mái, giảm nguy cơ một số bệnh tật! Chúc bạn có lối sống lành mạnh, hài hòa và khoa học. Trân trọng!