em chào các bác sĩ. cho em hỏi là dương vật em như hình thì có phải bị bao quy đầu dài, và có phải cắt không ạ. em cám ơn !
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hình ảnh bạn chụp cố gắng ở cả lúc dương vật không cương. Tuy nhiên sơ bộ cũng có thể đưa ra nhân định bao quy đầu của bạn có dài chút nhưng không thấy dấu hiệu của viêm hẹp hay vòng xơ gì. Với trường hợp này không có chỉ định cắt bao quy đầu. Xin được nói thêm là người ta có chỉ định cắt bao quy đầu khi có dài(bao quy đầu IV), có viêm hẹp, có vòng thắt... Tuy nhiên cũng cần nhắn mạnh rằng đã có rất nhiều nghiên cứu lợi ích của việc cắt bao quy đầu như đảm bảo vệ sinh hạn chế viêm nhiễm và các bệnh lây truyền qua đường tình dục... Vì vậy việc cắt bao quy đầu hay không là lựa chọn của bạn. Hi vọng câu trả lời là thỏa đáng với bạn