chào bác sĩ em 20t em thủ dâm nhiều ạ 1 tuần 7 lần luôn ạ hiện tại em thấy nổi hạch ở háng vùng chậu không đau đi chuyển qua lại khi ấn vào ạ ấn vào như cao su vậy bác sĩ đàn hồi nhẹ vậy có phải bệnh gì nguy hiểm không ạ và có cách nào để khắc phục việc thủ dâm nhiều không bác sĩ
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới các bs. Hạch là cấu trúc nằm trong hệ thống bạch huyết của cơ thể. Khi sờ thấy hạch có thể hoàn toàn là bình thường nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý như viêm nhiễm thậm chí là bệnh lý ác tính toàn thân. Nếu chỉ qua mô tả từ bạn mà kết luận bình thường hay bệnh lý có lẽ là quá vội vàng. Cần khai thác tỉ mỉ, khám kỹ càng và làm thêm xét nghiệm trước khi đưa ra quyết định. Về câu hỏi thứ hai khắc phục thủ dâm nhiều như thế nào? Như chúng ta đã biết thủ dâm không phải là xấu, tuy nhiên nghiện thủ dâm, lạm dụng thủ dâm, thủ dâm kèm phim ảnh sex... là không tốt. Tình trạng này kéo dài kéo theo rất nhiều hệ lụy về cả thể chất và tinh thần. Có nhiều cách hạn chế việc nghiện thủ dâm. Tuy nhiên cần phối hợp. Như hạn chế ở nhà một mình, tích cực tập luyện thể dục thể thao( đặc biệt là chơi một môn thể thao yêu thích). Tăng cường hoạt động nhóm, có các mối quan hệ đặc biệt như bạn thân hoặc người yêu, tăng cường khối lượng công việc, tự đặt mục tiêu cho bản thân. Ngoài ra việc hạn chế thủ dâm là cần thời gian, không thể bắt bạn đang thủ dâm 7 lần / tuần mà tuần sau là 0 lần / tuần được. Cuối cùng nếu cần hãy đến gặp các bác sĩ, họ sẽ có bài liệu pháp tâm lí cho riêng bạn. Hi vọng câu trả lời là thỏa đáng với bạn