Chào bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi, bác sĩ cho cháu hỏi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở độ tuổi của cháu có phổ biến không ạ và thuốc Tĩnh Mạch Linh đông y dùng tốt không ạ, cháu thấy nhiều người phản hồi tốt? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới các bs. Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Về định nghĩa, triệu chứng có lẽ xin phép gửi đến cháu vào một dịp khác. Tuy nhiên chẩn đoán nhất là phân biệt với các bệnh lý khác cần sự thăm khám đánh giá của các bác sỹ. Về điều trị cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố như mức độ giãn, độ tuổi, các triệu chứng cũng như ảnh hưởng của giãn tinh mạch tinh đến bệnh nhân( ảnh hưởng đến sự phát triển tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản...) Về thuốc điều trị, bs không được đào tạo cũng như tìm hiểu sâu về đông y, y học cổ truyền nên không thể trả lời thỏa đáng với bạn về Tĩnh Mạch Linh được. Tuy nhiên khá nhiều bài thuốc có nguồn gốc đông y, y học cổ truyền, các thuốc thảo dược có tác dụng. Việc sử dụng cần cân nhắc và tham khảo thêm ý kiến của bs chuyên khoa. Chúc cháu thành công