Chào Bác Sĩ Em là nữ năm nay 26 tuổi . Em không nhớ rõ là khi nào nhưng khoảng 3 tháng nay em thấy bộ phận sinh dục em có nổi mụn như thịt có tìm hiểu qua mạng thì nói là gai sinh dục với sùi mào gà nhưng em không phân biệt được 2 loại bệnh đó mong Bác Sĩ giải đáp giùm em.. vì dịch bệnh không đi khám được nên rất lo lắng. Rất mong được tư vấn . Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Gai sinh dục xuất hiện dưới dạng các hạt mụn li ti nổi ở cơ quan sinh dục, có màu trắng hoặc đỏ. Các gai sinh dục xuất hiện ở bề mặt môi nhỏ, vách âm hộ, môi trên … Khi thay đổi nội tiết trong cơ thể do chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, … làm huyết trắng ra nhiều hơn sẽ gây kích thích các gai sinh dục phát triển, tăng kích thước nhanh. gai sinh dục được đánh giá là không nguy hiểm đến sức khoẻ người bệnh. Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, chủ yếu lây qua đường tình dục. Khi mắc sùi mào gà, ở cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn li ti có màu trắng hoặc hồng nhạt, những đám mụn này phát triển nhanh, lan rộng, liên kết với nhau thành đám lớn như hoa mào gà, súp lơ có thể gây đau dễ bị trầy xước, chảy máu và ngứa ngáy. cho người bệnh khi bị cọ xát với quần lót, vị trí tổn thương lỗ âm đạo, lỗ niệu đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung,… Khi mắc bênh sẽ bị đau rát, chảy máu khi tiểu tiện và quan hệ tình dục, ra khí hư nhiều có mùi hôi tanh khó chịu. Thân mến chào em