cháu năm nay 17 tuổi cháu có thói quen xấu thủ dâm khá lâu rồi. dương vật của cháu bị bầm tím lâu rồi không hết. xin hỏi bác sĩ cháu muốn giảm thủ dâm thì nên làm gì và cháu nên làm gì để hồi phục lại dương vật ạ
Trả lời:
Chào em Thủ dâm không phải là xấu giúp cho giải tỏa được những ham muốn tình dục. Nhờ thủ dâm, sẽ đạt được sự cực khoái mà không cần sự có mặt của bạn tình. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp thỏa mãn nhu cầu sinh lý an toàn, không có nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Nhất là đối với tuổi mới lớn Nhưng nếu lạm dụng sẽ không tốt cho sức khỏe. Nên giảm số lần thủ dâm 2 lần / tuần . Do đó cần phải Hạn chế ở một mình. Việc ở một mình rất dễ thôi thúc “ngựa quen đường cũ”. ...Hạn chế tối đa việc xem phim tình dục. ...Từ bỏ thói quen tự mình sờ tay vào bộ phận sinh dục. ...Tập suy nghĩ lành mạnh hơn. ...Tập luyện thể dục thể thao. Tham gia các sinh hoạt cộng đồng Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng như luyện tập thể dục thể thao hợp lý là cách hỗ trợ cai nghiện thủ dâm tốt nhất. Khi cơ thể mệt mỏi, hãy tìm các liệu pháp thư giãn khác thay vì tìm kiếm sự khoái lạc tạm thời từ thủ dâm nhé. Thân mến chào em