Chào bác sĩ giãn tĩnh mạch thừng tinh gây co rút( teo) tinh hoàn thì sau khi điều trị có hồi phục kích thước tinh hoàn không ạ
Trả lời:
Chào em Khi tinh hoàn bị tổn thương do giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh hoàn sẽ co rút và mềm hơn vì phần lớn tinh hoàn được cấu tạo từ các ống sinh tinh. Nguyên nhân gây co rút tinh hoàn hiện không rõ, nhưng các van bị rối loạn chức năng sẽ làm ứ máu trong các tĩnh mạch. Tình trạng ứ máu này làm tăng áp lực trong tĩnh mạch gây tổn thương tinh hoàn. Điều trị sớm có thể giúp tạo tinh trùng khỏe mạnh hơn và thậm chí giúp tinh hoàn hồi phục. Thân mến chào em