bác sĩ cho cháu hỏi bệnh rối loạn cương dương tuổi dậy thì có làm ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao không ạ? vì theo cháu biết testosterone giảm sẽ làm ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao mà rối loạn cương dương cháu thấy bảo bệnh này sẽ làm giảm testosterone như vậy thì bệnh này nó sẽ ảnh hưởng chiều cao phải không ạ?
Trả lời:
Rối loạn cương dương hiểu đơn giản là tình trạng không có khả năng cương cứng, không đủ độ cứng hoặc không thể duy trì mức độ cương cứng khi quan hệ. Có rất nhiều nhóm nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Trong đó nội tiết tố là một nguyên nhân. Mặc dù nội tiết tố( androgen hay giảm testosterol)có vai trò trong sự phát triển của hệ xương. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi rối loạn cương dương có liên quan đến sự phát triển của chiều cao hay không thì câu trả lời là có thể có hoặc không. Vì như đã biết ngoài nhóm nguyên nhân nội tiết còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới rối loạn cương dương, như yếu tố tâm lý; bất thường mạch máu dương vật, hay do thuốc...mà các nguyên nhân này hầu như không có mối quan hệ tới sự phát triển chiều cao. Như vậy để trả lời câu hỏi của bạn một cách chính xác, thỏa đáng bạn nên gặp bs chuyên khoa Nam Học. Hi vọng câu trả lời giúp bạn có lựa chọn đúng cho bản thân mình. Chúc bạn thành công