Cho cháu hỏi cháu năm nay 17 tuổi nhưng dương vật chỉ 12 cm. Ko biết kích thước đó có phải là bé ko ạ và cho cháu hỏi có cách nào tăng lên 1-2cm bằng cách tự nhiên ko ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới bs. Xin được hỏi thêm cháu là chiều dài dương vật của cháu đo 12cm là khi cương ạ? Đầu tiên cần phải khẳng định rằng chiều dài, chu vi( độ to) dương vật của nam giới trường thành phụ thuộc vào từng chủng tộc và khác nhau giữa những người trong cùng chủng tộc. Nói vậy để thấy việc 12 hay 13 cm là khác nhau không có ý nghĩa thông kê. Bật bí thêm với cháu rằng chiều dài nam giới Việt Nam trưởng thành trung bình là khoảng 12,3 cm và chu vi là khoảng 9,4 cm. Tuy nhiên cháu năm nay mới 17T vẫn đang độ tuổi phát triển, hơn nữa việc đo của cháu chưa chắc là hoàn toàn chính xác. Vì vậy theo bs cháu không nên lo lắng hay chú tâm quá vào cậu nhỏ của mình, với những gì cháu đo được bs thấy ổn. Thay vì tìm cách tăng chiều dài cháu hãy ăn uống đầy đủ, sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Để phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần đó mới là điều quan trọng. Chúc cháu thành công