chào bác sĩ,em có câu hỏi như sau em năm nay 16 tuổi,tần suất thủ dâm 1 ngày/1 lần hoặc 2,3 ngày/1 lần mỗi lần xuất thì thấy tinh trùng loãng như nước hơi trong và có cợn, nếu nhịn 3-4 ngày rồi thủ dâm thì xuất sẽ hơi đặc hơn không lỏng quá cho em hỏi em có bị bệnh gì về tinh trùng không ạ,gần đây thì em thấy tinh trùng loãng hơn không còn đặc như trước
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bs. Đâu tiên cần phải trao đổi với bạn rằng trong tinh dịch xuất ra ngoài tinh trùng còn rất nhiều thành phần khác người ta có thể gọi đó là tinh tương. Tinh trùng chỉ chiếm một phần nhỏ. Khi bạn xuất tinh quá nhiều vượt lượng dữ trự và khả năng sản xuất của cơ thể thì không những thể tích mà chất lượng tinh dịch xuất ra cũng suy giảm đáng kể. Vấn đề tiếp theo bạn hỏi có bệnh gì về tinh trùng không? Muốn đánh giá được chất lượng tinh trùng người ta cần làm một vài xét nghiệm trong đó không thể thiếu tinh dịch đồ. Vì lẽ đó không thể trả lời bạn tinh trùng của bạn có vấn đề gì hay không khi chỉ có mô tả tinh dịch xuất ra. Cuối cùng bs có lời khuyên dành cho bạn, nên hạn chế việc thủ dâm đặc biệt là nghiện thủ dâm. Về lâu về dài nghiện thủ dâm, lệ thuộc vào sex sẽ gây rất nhiều hệ lụy đặc Cần có lối sống lành mạnh sinh hoạt hợp lý. Chúc bạn thành công