Chào bác sĩ Khoảng tuần nay thôi thấy tinh trùng mình xuất ra hoá lỏng nhanh tôi có tìm hiểu trên Internet thì tôi kiểm tra tại nhà bằng nghiệm pháp valsava thì phát hiện mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh cả 2 tinh hoàn , búi giãn tương đối to, và bên trái to hơn bên phải, ngoài ra tinh hoàn trái của tôi nhỏ hơn nhiều so với bên phải, tôi thấy bên phải tinh hoàn vẫn to bình thường. Tôi xin tham khảo ý kiến bác sĩ thì sau phẫu thuật tinh hoàn của tôi có phục hồi vê trạng thái ban đầu về kích thước và chức năng không và thời gian phục hồi thường là bao lâu, tinh dịch của tôi sẽ được cải thiện về như ban đầu sau khi phẫu thuật thành công đúng không ạ Tôi cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bs. Vấn đề đầu tiên cần trao đổi với bạn đó là cần chắc chắn bạn bị giãn tĩnh mạch tinh, nếu chỉ tìm hiểu trên internet rồi làm theo để mà chẩn đoán thì có lẽ độ chính xác chắc chắn là không thể cao. Tiếp nữa nếu quả thực bạn bị giãn tĩnh mạch tinh, thì vấn đề là điều trị nội khoa hay phẫu thuật, bởi vì không phải trường hợp nào giãn tĩnh mạch tinh cũng có chỉ định phẫu thuật. Và vấn đề thứ nữa, tinh hoàn bên T của bạn nhỏ hơn bên phải, c hỏi đặt ra là có thực sự nhỏ ? nhỏ như vậy chức năng của tinh hoàn T đó ra sao? bởi giãn tinh mạch tinh chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân gây teo nhỏ tinh hoàn và giảm chất lượng tinh trùng. Vì tất cả những lí do đó bs khuyên bạn cần đi khám chuyên khoa Nam Học để được tư vấn kĩ và đầy đủ. Chúc bạn thành công