Chào bác sĩ bác sĩ cho tôi hỏi sau khi phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh thì tinh hoàn có phục hồi chức năng và có trở về kích thước chuẩn không ạ và nên làm gì để cải thiện tinh dịch ạ
Trả lời:
Chào em Sau khi phẫu thuật, giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới sẽ trải qua các giai đoạn hồi phục khác nhau Hồi phục chứng tinh hoàn đau khoảng 2 ngày. Hồi phục chứng bìu chảy xệ phải mất khoảng từ 7 đến 10 ngày thì các vết mổ mới có thể liền sẹo, bìu và tinh hoàn cũng dần trở về trạng thái bình thường. và thời gian hồi phục hoàn toàn để quay trở lại sinh hoạt bình thường khoảng 1 tháng .Hiện tại vẫn chưa có chứng cứ khẳng định giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng đến khả năng có con ở nam giới do đó em không nên lo lắng Thân mến chào em