Chào bác sĩ, tôi có vấn đề nam khoa muốn hỏi Khi da bìu của tôi được thả lỏng, tôi dùng tay mân mê phần da bìu bên trái thì nổi lên một cục khoảng 1 đốt ngón cái và ở bên phải thì nhỏ hơn, tôi nắn thử thì thấy là các sợi nhỏ, khi da bìu căng thì vẫn ôm trọn hết 2 tinh hoàn ạ. tôi có phải bị giãn tĩnh mạch thừng tinh không thưa bác sĩ
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Một câu hỏi khá hay và thường gặp ở nam giới tuổi dậy thì. Đầu tiên xin được hỏi thêm bạn cục to bạn sờ thấy nằm cạnh tinh hoàn và về phía trên hay dưới của tinh hoàn. Cục đó là cứng hay mềm ạ. Về câu hỏi của bạn, đầu tiên nghĩ về giãn tĩnh mạch tinh thì cần tìm thêm những triệu chứng kèm theo. Như nhìn, sờ thấy búi tĩnh mạch giãn, cảm giác đau tức nặng tinh hoàn. Tuy nhiên để khám và chẩn đoán cần khám bs chuyên khoa đôi khi cần thêm siêu âm tinh hoàn nữa. Hi vong câu trả lời giúp bạn định hướng đôi chút về vấn đề của mình