chào bs ! tôi năm nay 31t, chưa lập gia đình. Khoảng 2 tuần nay mỗi lần xuất tinh tôi thấy lượng tinh dịch của mình ít đi thấy rõ. BS cho tôi hỏi đó có phải bệnh ko ( vì sợ ảnh hưởng đến việc có con về sau), và làm thế nào để tăng lượng tinh dịch( tôi có thủ dâm 2l/tuần - và tập thể dục đều đặn). xin cảm ơn !!!
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bs. Đầu tiên xin được nhấn mạnh với bạn rằng để đánh giá chất lượng tinh trùng người ta không chỉ dựa và màu sắc, thể tích...mà còn phân tích các chỉ số trên tinh dịch đồ. Hơn nữa bạn 31T chưa lập gia đình bs khuyên nên khám sức khỏe tiền hôn nhân. Nếu do điều kiện dịch bệnh bạn có thể ăn uống hợp lý hoạt động để dục thể thao khoa học và cố gắng hạn chế chất kích thích như rượu bia thuốc lá... Riêng đối với câu hỏi của bạn xin được nói thêm số lượng (thể tích) tinh dịch phụ thuộc một phần vào tần suất bạn xuất tinh, nghĩa là bạn xuất tinh giữa hai lần thưa thì số lượng nhiều so với giữa hai lần quá gần. Phụ thuộc vào tâm trạng, ví dụ thoải mái vui vẻ, với đối tác mình thích chẳng hạn số lượng sẽ nhiều hơn khi bạn lo lắng, áp lực...Ngoài ra số lượng tinh dịch giữa các lần cũng là khác nhau dao động từ >= 1.5ml. Hi vong câu trả lời đã giải đáp được chút lo lắng cho bạn