xin chào bác sĩ tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn về phụ khoa nam con tôi năm nay 9 tuổi nhưng dương vật của con tôi rất ngắn tôi sợ sao này nó trưởng thành ko giống như mấy đứa trẻ khác mong bác sĩ tư vấn giúp cho ạ con tôi 9 tuổi cân nặng 42kg chiều cao 1m3
Trả lời:
Dạ vâng. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi. Trước tiên bs xin được biết thêm là dương vật của cháu ngắn là do anh nhìn và cảm nhận thấy thế hay do anh thấy cháu nhà mình kém khủng hơn với cháu nhà người ta ạ. Nếu anh cung cấp hình ảnh thì thật là tốt. Tuy nhiên có một điều bs suy luận được là cháu nhà mình khá béo. Với những trẻ 9T thì cân nặng lý tưởng nên ở khoảng 30kg. Béo phì làm lớp mỡ trước xương mu khá dày vô tình làm cho chiều dài dương vật ngắn đi một cách tương đối. Tại sao lại phải dùng từ tương đối, bởi vì bạn chất có thể chiều dài dương vật là bình thường nhưng có 1 đoạn bì "bao phủ" bởi mỡ nên nhìn ngắn hơn. Tất nhiên cũng có bênh lý làm dương vật ngắn thực sự người ta gọi là lún hoặc vùi dương vật, với bệnh lý lún(vùi)dương vật thì cần can thiệt phẫu thuật. Với trường hợp của cháu nhà mình trước tiên bs khuyên gia đình nên điều chỉnh chế độ ăn, tập luyện thể dục thể theo. Mục đích là giảm cân cho cháu. Sau đó nếu vẫn thấy dương vật ngắn thì có thể đi khám chuyên khoa sau ạ