E chào bác sĩ ạ. E là nam năm nay 16 tuổi. Trước đây r có thủ dâm khá nhiều nhưng bây giờ tần suất đã giảm. Và e không biết rằng hiện tại dừng lại có muộn không nhưng e gặp khá nhiều vấn đề về sinh lý. Đêm qua e bị mộng tinh và lúc mộng tinh e chỉ xuất ra toàn nước. Những lần gần đây lúc xuất tinh xong e cũng thấy vậy. Chế độ ăn uống và tập luyện của e vẫn rất điều độ, hợp lí. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. E sợ sau này e sẽ không còn khả năng sinh con nữa 😥. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bs. Đầu tiên phải thừa nhận rằng thói quen thủ dâm, đặc biệt là nghiện thủ dâm, xem phim ảnh khiêu dâm khi tự xử là một thói quen xấu, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Hệ lụy về lâu dài là khá nghiêm trọng. Vì vậy bs khuyên bạn cố gắng hạn chế việc thủ dâm và có lối sống lành mạnh hơn. Về vấn đề tiếp theo bạn mộng tinh và xuất tinh những lần gần đây theo như bạn nói là toàn nước. Tất nhiên đó là bạn nhìn vào. Còn để đánh giá chính xác số lượng chất lượng tinh binh của bạn các bs cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Dẫu sao bạn thấy tinh dịch bất thường trong như nước vậy thì bs khuyên bạn nên đi khám để các bs chuyên khoa Nam Học cho bạn làm xét nghiệm cần thiết. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe