muốn hỏi bác sĩ về sức khoẻ giới tính - em năm nay 18 tuổi , là nam - em bị xuất tinh sớm do thủ dâm nhiều - trước đây em tình dục bình thường và thường xuyên , khoảng hơn 30 phút nhưng do dịch bệnh em ở nhà , chán nản em tự thủ dâm , dấu hiệu bị xuất tinh sớm càng ngày càng rõ cho tới thời điểm này . khi quan hệ lại thì chỉ vài ba phút em đã bị xuất - thời gian bắt đầu bị xuất tinh sớm do thủ dâm là vào khoảng từ đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 Mong bác sĩ tư vấn giúp em , em cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào em Lứa tuổi dậy thì, trẻ trai có nhu cầu tình dục rất cao. Thủ dâm như là một phương thức để làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào trong khi các em không được phép quan hệ tình dục. Thủ dâm cũng có những lợi ích khác, đó là cách để các em tập xuất tinh, tập cảm giác sinh dục, rèn cho mình cảm giác bền với xúc cảm tình dục. Trên thực tế thủ dâm thực sự không phải là xấu và điều này là chuyện hết sức bình thường. Vì khi nhu cầu tình dục tăng lên thì việc tự giải quyết là một lẽ tự nhiên.để giải tỏa nhu cầu sinh lý của bản thân . Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi. Để khắc phục nên thủ dâm điều độ tuần 2-3 lần . Nên có chế độ học tập, sinh hoạt, vui chơi thể dục thể thao khoa học và hợp lý để cân bằng cuộc sống, tránh những thời gian ở riêng tư, không gian chỉ có một mình vì như thế sẽ làm nảy sinh ham muốn. Thân mến chào em