Chào bác sĩ em là nam 21 tuổi em hỏi hơi tế nhị, dương vật của e nổi hạt được mấy tháng nay mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em Em không tả rõ hạt nổi ở dương vật như thế nào nên rất khó để bác sỹ tư vấn cho em Thường nổi hạt lành tính như các nốt nhỏ li ti, mọc nhiều ở rãnh hoặc vành bao quy đầu. Chúng tạo thành những nốt giống như những hạt ngọc có kích thước to nhỏ không giống nhau, đường kính trung bình từ 1mm đến 4mm, xuất hiện nhiều nhất ở hai bên dây hãm. Các nốt này có hình tròn, hình sợi hoặc hình lông có màu da và sáng bóng. Các hạt ngọc mọc không đồng đều nhau, có thể ở nhiều hàng hoặc 1 hàng mọc xung quanh dương vật. Gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Chuỗi hạt ngọc dương vật hay gai sinh dục là hiện tượng sinh lý thường gặp ở nam giới từ 20 – 30 tuổi. Do sự ứ đọng chất smegma tức là bựa sinh dục, vệ sinh không sạch sẽ Thường gặp ở những người bị mắc bệnh lý dài hoặc hẹp bao quy đầu. Cần phải phân biệt với Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Căn bệnh này do virus HPV gây ra. Sùi mào gà có biểu hiện ban đầu là những u nhú màu hồng nhạt, nhỏ li ti mọc rải rác trên dương vật hoặc bìu, hậu môn. Sau đó các u nhú liên kết với nhau thành từng đám, sùi lên giống cái súp lơ, bề mặt ẩm ướt và dễ vỡ. Do đó em nên đi khám phòng khám nam khoa để được khám và tư vấn cụ thể. Thân mến chào em